ജയിംസ് ബ്രൈറ്റ്
ആഹാരം
കൂടുതല് കൊഴുപ്പ് അടങ്ങിയ ആഹാരങ്ങള് കഴിക്കാതിരിക്കുവാന് ശ്രദ്ധിക്കണം. ഇറച്ചി , മുട്ട , പാല് , ചീസ് , ബട്ടര് , പാചകം ചെയ്യാനുപയോഗിക്കുന്ന എണ്ണ വര്ഗ്ഗങ്ങള് തുടങ്ങിയവയില് ധാരാളം കൊഴുപ്പുള്ളതിനാല് അവ മിതമായി കൊഴുപ്പിന്റെ അസുഖമുള്ളവര് ഉപയോഗിക്കണം.
ശരീരത്തിന്റെ തൂക്കം.
അമിതമായി ഉള്ള വണ്ണം കുറയ്ക്കുവാന് ശ്രദ്ധിക്കണം. മദ്യപാനം ഒഴിവാക്കണം.
വ്യായാമം
വേണ്ട വിധം വ്യായാമങ്ങളില് ഏര്പ്പെട്ടില്ലെങ്കില് ശരീരത്തില് കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് കൂടും.
പ്രായം, ലിംഗ ഭേദം.
ആണുങ്ങളില് ഇരുപതു വയസ്സ് കഴിയുമ്പോള് കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് കൂടുവാന് തുടങ്ങും. അമ്പതു വയസ്സ് ആകുമ്പോള് ഇത് പതിയെ ക്രമീകൃതമാവും. സ്ത്രീകളില് ആര്ത്തവം നിന്ന് കഴിയുമ്പോള് കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് കൂടുവാന് തുടങ്ങും. പിന്നീട് അത് പുരുഷന്റെ രീതിയില് ആയിരിക്കും നില കൊള്ളുക.
ഫാമിലി ഹിസ്റ്ററി
കുടുംബ ചരിത്രം വളരെ പ്രധാനമാണ്. മാതാ പിതാക്കള്ക്ക് ഉള്ള പല അസുഖങ്ങളും മക്കള്ക്കും വരാം.
സിഗരറ്റുവലി
പുകവലി ശരീരത്തിലെ നല്ല കൊഴുപ്പിന്റെ അളവ് കുറയ്ക്കാം.